Pham Ton’s Blog

Tháng Tám 28, 2011

Nhạc sĩ Phạm Tuyên xứng đáng xét tặng giải thưởng Hồ Chí Minh

Filed under: Ý kiến — phamquynh @ 3:25 sáng

Blog PhamTon năm thứ hai, tuần 1 tháng 9 năm 2011.

 

NHẠC SĨ PHẠM TUYÊN XỨNG ĐÁNG ĐƯỢC XÉT TẶNG GIẢI THƯỞNG HỒ CHÍ MINH

(Tin đăng trên trang 13 báo Tuổi Trẻ số ra ngày 28/8/2011)

Liên quan đến việc đặc cách xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh cho nhạc sĩ Phạm Tuyên, chiều 26-8 Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã chủ trì cuộc họp bàn về việc “đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh cho nhạc sĩ Phạm Tuyên” với sự tham gia của các bên liên quan: Hội Âm nhạc Hà Nội, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Vụ Thi đua và khen thưởng (Văn Hóa – Thể Thao và Du Lịch), Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Thủ tướng, Ban Tuyên giáo trung ương, Cục Nghệ thuật biểu diễn…

Sau khi nghe ý kiến của các bên tham dự, cuộc họp đã đikết luận: nhạc sĩ Phạm Tuyên xứng đáng được xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật và đưa danh sách các tác phẩm âm nhạc của nhạc sĩ Phạm Tuyên vào diện xét Giải thưởng Hồ Chí Minh năm 2010.

Chiều 27-8, đại diện Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã trực tiếp đến nhà nhạc sĩ Phạm Tuyên đưa công văn này (do chủ tịch Đỗ Hồng Quân ký ngày 27-8), đồng thời đề nghị nhạc sĩ Phạm Tuyên gửi bản đăng ký tác phẩm, công trình theo mẫu về Hội Nhạc sĩ Việt Nam trước ngày 10-9.

Như vậy, theo thời hạn của Hội Nhạc sĩ đưa ra, việc trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước năm nay sẽ lùi lại muộn hơn dịp 2-9 như mọi lần.

Trao đổi với Tuổi Trẻ về nội dung công văn, nhạc sĩ Phạm Tuyên cho rằng ông sẽ nghiên cứu về việc đăng ký các tác phẩm bởi nhạc sĩ vẫn nhất quán cho rằng ông không viết đơn xin giải thưởng. Trong công văn gửi nhạc sĩ Phạm Tuyên, Hội Nhạc sĩ Việt Nam cũng chỉ gửi kèm theo “bản đăng ký tác phẩm công trình đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh” chứ không hề có đơn xin giải thưởng.

HOÀNG ĐIỆP

Đơn gửi 2 tháng mới đến!

Chánh Văn phòng Bộ Văn Hóa – Thể Thao và Du Lịch Tô Văn Động vừa cho biết Hội Nhạc sĩ Hà Nội đã gửi đơn xin đặc cách trao Giải thưởng Hồ Chí Minh cho nhạc sĩ Phạm Tuyên lên Thành ủy Hà Nội và Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã có bút phê gửi bộ trưởng Bộ Văn Hóa – Thể Thao và Du Lịch xem xét từ cách đây hai tháng. Do các thủ tục hành chính máy móc, tuần qua bộ trưởng Bộ Văn Hóa – Thể Thao và Du Lịch mới nhận được đơn thư này và chiều 26-8 mới tổ chức được cuộc họp trên.

V.H.

Advertisements

Gửi bình luận »

Không có bình luận

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: