Pham Ton’s Blog

Tháng Ba 8, 2012

Phạm Quỳnh trong dòng chảy văn hóa dân tộc

Filed under: Ý kiến — phamquynh @ 10:26 chiều

Blog PhamTon năm thứ ba, tuần 3 tháng 3 năm 2012.

 

Sách mởi của Nhà xuất bản Thanh Niên:

PHẠM QUỲNH TRONG DÒNG CHẢY VĂN HÓA DÂN TỘC

 

Blog PhamTon

Đầu năm Nhâm Thìn 2012, Nhà xuất bản Thanh Niên “tặng” thanh niên Việt Nam ta một món quà có ý nghĩa: Tập sách viết về con người Hà Nội gốc, sinh năm Nhâm Thìn, cách chúng ta vừa đúng 120 năm, một tấm gương suốt đời Trung với nước, Hiếu với dân. Đó là tác phẩm Phạm Quỳnh trong dòng chảy văn hóa dân tộc của tác giả là người cùng quê Hải Dương với ông: nhà văn Khúc Hà Linh.

Đây là sách tái bản cuốn Phạm Quỳnh, con người và thời gian từng ra mắt bạn đọc tháng 6/2010. Nhưng do tác giả đã cập nhật những tìm tòi, nghiên cứu, những tư liệu mới xuất hiện trong hai năm đó, nên có những sửa chữa, bổ sung quan trọng, cộng với tâm thế mới của người đọc hôm nay về một cái nhìn công bằng hơn, văn minh hơn về những sự kiện và con người đã đi vào lịch sử như Phạm Quỳnh, với phương pháp nghiên cứu khoa học, dân chủ hơn trước. Đến mức, tuy là sách tái bản, nhưng cần phải mang một cái nhan đề khác mới bao hàm được hết những sửa chữa, bổ sung quan trọng và cần thiết ấy. Vì thế nhà xuất bản đã thống nhất với tác giả và Trung tâm văn hóa Tràng An (đơn vị hợp tác xuất bản) đặt lại tên sách là Phạm Quỳnh trong dòng chảy văn hóa dân tộc.

Đầu sách, Nhà xuất bản Thanh Niên đã có lời giới thiệu như sau:

 “LỜI NHÀ XUẤT BẢN

Tháng 6 năm 2010, Nhà xuất bản Thanh Niên cho ra mắt bạn đọc cuốn Pham Quỳnh, con người và thời gian của tác giả Khúc Hà Linh. Cuốn sách đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của bạn đọc trong và ngoài nước. Nhiều tờ báo, cơ quan truyền thông đã viết bài giới thiệu. Chúng tôi cũng nhận được những lời hoan nghênh và góp ý kiến của bạn đọc gần xa…

Cuốn sách ra đời không lâu, ngày 12 tháng 6 năm 2010, Đài Phát Thanh – Truyền hình Hải Dương, Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương đã có sáng kiến đồng tổ chức một cuộc tọa đàm khoa học về Học giả Phạm Quỳnh và báo Nam Phong. Đó là sự tri ân với người đã có công lao không nhỏ đóng góp cho “Làng báo” Việt Nam một thời…

Cuộc tọa đàm này đã thu hút được sự quan tâm của các giáo sư sử học, các nhà nghiên cứu văn hóa và các nhà văn, nhà báo.. có uy tín ở trung ương và địa phương. Tại cuộc tọa đàm, cuốn sách được giới thiệu một cách hệ thống, các đại biểu tham dự đã đánh giá tốt và cung cấp thêm nhiều tư liệu quý giá.

Trên cơ sở đó, chúng tôi cho tái bản cuốn sách với những sửa chữa, bổ sung quan trọng và cần thiết. Vì thế, nội dung sách khoa học hơn; chính xác, phong phú và hấp dẫn hơn.

Cùng với tác giả Khúc Hà Linh và Trung tâm Văn hóa Tràng An (đơn vị hợp tác xuất bản), chúng tôi thống nhất đặt lại tên sách là: Phạm Quỳnh trong dòng chảy văn hóa dân tộc.

Xin trân trọng giới thiệu cùng Quý bạn đọc.

NHÀ XUẤT BẢN THANH NIÊN”

B.P.T.

Advertisements

Gửi bình luận »

Không có bình luận

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: