Pham Ton’s Blog

Tháng Ba 6, 2015

Ngày thơ viếng mộ thi nhân

Filed under: Ý kiến — phamquynh @ 3:30 sáng

Blog PhamTon năm thứ bảy, tuần 2 tháng 3 năm 2015.

NGÀY THƠ VIẾNG MỘ THI NHÂN

P.Anh (Tạp chí Sông Hương)

Sáng ngày 04/23 (14 Tháng Giêng năm Ất Mùi), Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật và Hội Nhà văn Thừa Thiên Huế đã tổ chức Viếng mộ thi nhân tại các nghĩa trang trên địa bàn thành phố Huế để tưởng nhớ các văn nghệ sĩ đã khuất .

Ngay tho vieng mo Pham Quynh 5Đây là năm thứ bảy văn nghệ sĩ Cố đô Huế tổ chức đi viếng mộ thi nhân vào dịp Tết Nguyên tiêu. Vẫn như mọi năm, nơi đoàn đến đầu tiên là Khu lưu niệm Phan Bội Châu, nhà yêu nước, nhà tư tưởng, nhà thơ, nhà văn nổi tiếng của đất nước đầu thế kỷ XX. Rời Khu lưu niệm cụ Phan, đoàn đến Sắc tứ Vạn Phước Tự viếng mộ nhà thơ Pham Hầu, nhà báo Phạm Quỳnh. Tiếp đến, đoàn đã đến thắp hương tại Nghĩa trang Phan Bội Châu , là nơi an nghỉ của những người cùng chí hướng với cụ Phan như nhà văn Hải Triều (Nguyễn Khoa Văn), mạc sĩ Nguyễn Huy Nhu, Tam lang tịch Nguyễn Văn Soạn, Đạm Phương nữ sử…

Vieng mo Thai PhienTiếp tục hành trình, đoàn đi viêng mộ đến đồi Từ Hiếu, nơi an nghỉ của nhà thơ Tùng Thiện Vương Miên Thẩm, của Hoàng Triều Tham Tri Bộ Lễ Trần Thúc Nhẫn, hai nhà chí sĩ yêu nước Trần Cao Vân – Thái Phiên, nhà thơ Vĩnh Mai và nhà văn Trịnh Xuân An – người đứng đầu Phân hội Văn nghệ Thừa Thiên, tiền thân của Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế hiện nay. Điểm tiếp theo của đoàn là khu vực nghĩa trang thành phố, nơi yên nghỉ của nhà thơ Thanh Tịnh, Hải Bằng, Thái Ngọc San, Nguyễn Văn Phương và Nguyễn Xuân Hoàng.

Nha tho Mai Van Hoan va Dang Mau Tuu vieng mo Pham QuynhNgày thơ viếng mộ thi nhân là một sinh hoạt rất có ý nghĩa của các văn nghệ sĩ vùng đất thi ca Huế.

Vieng mo Hai TrieuP.A.

Advertisements

Gửi bình luận »

Không có bình luận

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: