Pham Ton’s Blog

Tháng Hai 29, 2016

Hải Dương quê ta

Filed under: Ý kiến — phamquynh @ 9:42 chiều

Blog PhamTon năm thứ tám, tuần 4 tháng 2 năm 2016

HẢI DƯƠNG QUÊ TA

Hải Dương quê ta là Tiếng nói của Liên hiệp các ban liên lạc đồng hương huyện, thị xã, thành phố trong Hội đồng hương tỉnh Hải Dương tại Thủ Đô Hà Nội. Số 1-2016 là số đặc biệt Tết Bính Thân. Tập san số đặc biệt này dày đến 324 trang.

Trong sách có nhiều bài và ảnh về Thượng Chi Phạm Quỳnh và gia đình. Trang 107, bài Người nhạc sĩ của nhân dân, Thanh Anh viết về nhạc sĩ Phạm Tuyên, trang 245, bài PhạmHai Duong que ta Quỳnh những góc nhìn từ Huế (giới thiệu sách) của Trung Sơn, trang 250, bài Phạm Quỳnh- những góc nhìn từ Huế của Thanh Tùng, trang 279, bài Lạ lùng một cuốn sách dở dang của Nguyên Ngọc viết về sách Hoa Đường tùy bút của Phạm Quỳnh, trang 111, bài Hai giải thưởng lớn của nhạc sĩ Phạm Tuyên trang 247, bài Giới thiệu sách mới Một góc nhìn từ Huế, của Dương Hoàng, trang 244, bài Ra mắt sách Những góc nhìn từ Huế của Bùi Ngọc Long, trang 250, bài Phạm Quỳnh Những góc nhìn từ Huế của Thanh Tùng, trang 254, bài Không chỉ là một góc nhìn (NXB Công an Nhân dân) của Nguyễn Khắc Phê, trang 257, bài Nhìn nhận Phạm Quỳnh dưới góc độ quan điểm Hồ Chí Minh, của Tiến sĩ Nguyễn Văn Khoan, trang 269, bài Phạm Quỳnh là một học giả yêu nước nhưng cũng là một nhà chính trị ôn hòa của GS Lê Xuân Khoa, trang 286, bài Quốc học ở Việt Nam của IMAI AKIO (Nhật Bản) viết về Phạm Quỳnh, trang 294, bản nhạc Thành Đông năm xưa, Hải Dương hôm nay của Phạm Tuyên, trang 295, bản nhạc Bình Giang ngày mới cũng của Phạm Tuyên. Đặc biệt còn có ảnh nhạc sĩ Phạm Tuyên, người nhạc sĩ của nhân dân, đã và đang làm rạng danh cho quê hương, xứ sở.

Jpeg

Nhạc sĩ Phạm Tuyên với các cháu thiếu nhi Hải Dương.

Jpeg

Ảnh Bia tưởng niệm nhà văn hóa Phạm Quỳnh,

Jpeg

Ảnh ông Phạm Văn Tỏ, tỉnh ủy viên, giám đốc Sở nội vụ Hải Dương cùng các đơn vị và lãnh đạo địa phương tham gia lễ dựng bia tưởng niệm nhà văn hóa Phạm Quỳnh.

Jpeg

Ảnh Gia đình, họ hàng nhạc sĩ Phạm Tuyên bên bia tưởng niệm nhà văn hóa Phạm Quỳnh.

Jpeg

Khu tưởng niệm nhà văn hóa Phạm Quỳnh, mà người dân quê Ông thường gọi là “Lăng Quỳnh”, cuối năm 2014 đã có ngôi mộ đầu tiên bên bia tưởng niệm là mộ nhà giáo Nguyễn Ánh Tuyết phu nhân nhạc sĩ Phạm Tuyên, nằm kề bên là chỗ nằm cuối cùng dành sẵn cho Nhạc sĩ. Mới đây, Xuân 2015 đã cải táng và đưa về đây quây quần quanh bia tưởng niệm là mộ Cụ bà Lê Thị Vân phu nhân học giả Phạm Quỳnh và mộ cháu ngoại, con gái trưởng nữ học giả là Tôn Nữ Thị Mỹ.

Mo cu ngoai gai

Mo bac Mỹ

Advertisements

Gửi bình luận »

Không có bình luận

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: