Pham Ton’s Blog

Tháng Hai 27, 2019

Blog PhamTon Tròn mười một tuổi Tự tin thanh thản tiến bước vào năm thứ mười h

Filed under: Ý kiến — phamquynh @ 5:56 sáng

Blog PhamTon năm thứ mười hai, kỳ 1 tháng 3 năm 2019.

Blog PhamTon Tròn mười một tuổi

Tự tin thanh thản tiến bước vào năm thứ mười hai

Sau mười năm con cháu chắt kiên trì, nhẫn nại dốc sức sưu tầm tìm hiểu cố gắng dựng lại hình ảnh thật gần với tầm vóc con người và sự nghiệp của Thượng Chi Phạm Quỳnh, được sự hưởng ứng đóng góp của đông đảo bạn đọc ở trong nước và nước ngoài, bước vào đầu năm thứ mười một. Blog PhamTon chúng tôi đã vui mừng thông báo đến đông đảo bạn đọc tin mừng Lễ vinh danh Thượng Chi Phạm Quỳnh là Danh nhân Văn hóa Việt Nam thời hiện đại do Quỹ Phan Châu Trinh tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 24/3/2018. Từ ngày đó, Blog PhamTon chúng tôi thêm tự tin và thanh thản bước tiếp trên con đường dài…

Thiep blog phamton tang bo

Chúng tôi mãi mãi biết ơn nhà văn hóa Hoàng Đạo Thúy, nhà văn Nguyễn Công Hoan, bà lang-pham-quynhPhan Thị Minh (tức Lê Thị Kinh), nhà văn Anh hùng Lao động Sơn Tùng, nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu, nhà sử học Văn Tạo, nhà nghiên cứu Vương Trí Nhàn, nhà văn Nguyên Ngọc… những người đã giúp chúng tôi định hướng cho con đường tiến lên của Blog PhamTon chúng tôi. Chúng tôi cũng cảm ơn tất cả những người đã đóng góp cho chúng tôi nuôi dưỡng Blog PhamTon lớn mạnh từng ngày. Đặc biệt cảm ơn tỉnh Hải Dương, quê gốc của Phạm Quỳnh và Thành phố Huế, nơi ông đã sống mười ba năm cuối đời, gửi lại đây nắm xương tàn và những bài viết cuối đời văn đã tổ chức những hội thảo về Thượng Chi Phạm Quỳnh đồng thời xây dựng nên những công trình văn hóa bằng đá đen dựng bia tưởng niệm cũng như tôn tạo trang trọng lăng mộ dựng tượng chân dung ông.

Từ năm thứ mười hai này, chúng tôi mong được các bạn đọc yêu quí đã tin yêu chúng tôi hơn mười năm qua, sẽ tiếp tục giúp chúng tôi trong những ngày tới nhằm giới thiệu được ngày càng rõ nét hơn những mặt khác còn ít được biết đến của Thượng Chi Phạm Quỳnh, thậm chí cả về con, cháu, chắt ông đã sống như thế nào và đóng góp gì cho dân ta, nước ta, nhất là từ khi ông thọ nạn.

Khu lang mo Pham Quynh tai Hue

Từ ngày 24/3/2018, Thượng Chi Phạm Quỳnh được nhân dân công nhận là danh nhân văn hóa Việt Nam thời hiện đại chúng tôi thấy thanh thản tiếp bước trên con đường dài tìm hiểu về cha ông cụ chúng tôi nhà văn hóa Thượng Chi Phạm Quỳnh. Chúng tôi mong làm cho tấm gương sáng của ông ngày một thêm trong, trở thành mẫu mực cho những người ngày nay một lòng trung với nước hiếu với dân, góp phần tích cực hơn vào sự nghiệp xây dựng nước nhà dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ công bằng văn minh như Thượng Chi Phạm Quỳnh mong mỏi mơ ước suốt một đời.

B.P.T.

Gửi bình luận »

Không có bình luận

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: